คู่มือ 9 ขั้นตอนตู้คอนเทนเนอร์ (คนใดก็สามารถประพฤติตามได้)

จัดอีเว้นท์แบบ จัดระยะทางสังคม ความคิดสร้างสรรค์สู้Corona Virus

image

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า นอกเหนือจากการที่จะทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวจำต้องซบเซาแล้ว อีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลพวงไปแบบเต็มๆก็คือธุรกิจงานที่จัดขึ้นสำหรับการแสดงสินค้า แล้วก็ อีเวนท์ทั้งยังแบบอินดอร์ เอ้าท์ดอร์

โดยหลังจากที่เกิดวิกฤติ ไวรัสโคโรน่า ทั้งเจ้าของกิจการ ศิลปิน นักแสดง นักร้อง ที่เคยไปออกอีเวนท์ ก็ได้รับผลกระทบไปตามๆกัน บางบริษัทจำต้องปิดตัว ทีมงานและก็บุคลากรต้องไม่มีงานทำ

หนึ่งในรูปแบบการเข้าถึงลูกค้าที่ได้รับความนิยม จะต้องกลับมาซบเซา นั่นก็เพราะจากสถานการณ์ โคโรน่าไวรัส ทำให้คนไม่สามารถไปรวมตัวกันจำนวนไม่ใช่น้อยๆได้ รวมทั้งเนื่องจากจำต้องสร้างระยะห่างทางด้านสังคมนี้ การเอาตัวรอดของธุรกิจงานที่จัดขึ้นสำหรับการแสดงสินค้าและก็อีเวนท์ก็เลยเป็นไปได้อย่างยากลำเค็ญ ประกอบกับช่วงที่ผ่านมาผู้ครอบครองผลิตภัณฑ์เองก็จำเป็นต้องจำกัดงบประมาณของตนสำหรับการประชาสัมพันธ์และทำการตลาด ตู้คอนเทนเนอร์ ทำให้ธุรกิจนี้จำเป็นต้องได้รับการส่งเสริมให้กลับมาได้อย่างเร็วที่สุด ซึ่งเจ้าของกิจการเองก็ควรมีแนวทางการทำโปรโมชั่น หรือ ทำราคาพิเศษให้ลูกค้ากลับมาลงทุนกับการออกอีเวนท์อีกรอบ

อุปสรรคสำคัญที่จะต้องแก้ก็คือจะทำอย่างไร ให้ผู้ที่มางาน มีระยะห่างกันให้ได้มากที่สุด เพราะเหตุว่าแม้ว่าเหตุการณ์Corona Virus ในประเทศไทยจะดียิ่งขึ้นแล้ว แม้กระนั้นก็ยังคงจำต้องตั้งการ์ดเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้มีการระบาดหนักอีกครั้ง นี่ถือเป็นปัญหาสำคัญที่คนในวงการธุรกิจอีเวนท์จำเป็นต้องแก้ให้ได้

โดยหนึ่งในกระบวนการที่จะทำให้ปรับปรุงโจไทย์นี้ได้ก็คือ การสร้างกฎเกณฑ์ให้กับผู้เข้าร่วมงาน แม้กระนั้นจะสร้างกฎยังไง ไม่ให้ผู้ร่วมงานรู้สึกอึดอัด หรือโดนบังคับ เนื่องจากว่าถึงแม้ว่าจะทุกคนยินดีที่จะให้ความร่วมมือเรื่องกฎที่ต้องปฏิบัติ แต่งานอีเวนท์เป็นงานที่ย้ำความสะดวกสบาย และก็ เบิกบาน โดยเหตุนี้กฎที่ตั้งขึ้น ต้องครีเอทให้มีความสนุกสนานผสมอยู่ เพื่อผู้เข้าร่วมงานไม่ต้องรู้สึกถึงความกดดัน และมีอารมณ์ร่วมกับงานได้อย่างมาก

เว้นเสียแต่เรื่องของกฎระเบียบแล้ว ลักษณะของงานก็เป็นอีกข้อสำคัญที่จะช่วยเสริมความน่าดึงดูดใจ แล้วก็จำต้องช่วยการผลิตระยะห่างทางสังคมในงานจัดเพื่อแสดงสินค้าหรืองานอีเวนท์ให้เป็นได้ด้วย แน่นอนว่าการวางแพลนลักษณะของงานนั้นขึ้นอยู่กับต้นสายปลายเหตุหลายอย่าง เช่น โลเคชั่น ขนาดของงาน และก็สินค้าที่ปรารถนานำเสนอ

เช่าตู้คอนเทนเนอร์เป็นเยี่ยมในตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้ ด้วยเหตุว่าสามารถย้ายที่ได้จริง ลงทุนเพียงแต่ครั้งเดียว คุณสามารถเอาไปใช้ได้มากกว่าหนึ่งงาน โดยด้านในตู้คอนเทนเนอร์ ก็สามารถนำไอเดียวางแบบตกแต่งให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ได้ด้วย แต่ละตู้คอนเทนเนอร์ก็มีแอร์คอนดิชั่นเนอร์ในตัว ทำให้ผู้ร่วมงาน ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเบียดเสียดเยียดยัดกันในงานแบบบูธชนบูธอีกต่อไป ทั้งนี้เจ้าภาพควรระบุปริมาณผู้เข้าชมในแต่ละครั้ง เพื่อผู้เข้าร่วมงานยังคงสร้างระยะห่างทางด้านสังคมที่ถูกต้องได้ นี่อาจเป็นหนทางหนึ่งสำหรับการปรับตัว ที่จะทำให้ธุรกิจงานจัดแสดงสินค้าแล้วก็อีเวนท์กลับมาผงาดได้อีกที