11 ความลับสำคัญที่คุณไม่เคยทราบเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

ตู้ SOC คอนเทนเนอร์คือตู้คอนเทนเนอร์ให้เช่ามือสอง เกรดส่งออก ใช้สำหรับใส่สินค้าส่งออก

ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจด้านการส่งออกในปี2020นี้ นับว่าเป็นปีที่ได้รับผลกระทบอย่างมากจากสถานการณ์ Corona Virus เพราะว่าไม่อาจจะขนส่งผลิตภัณฑ์ออกขายได้ตามเดิม ยอดขายน้อยลง หลายธุรกิจต้องลดจำนวนบุคลากร หรือถึงกับขนาดปิดกิจการกันไป

ธุรกิจส่งออกนั้นเรียกได้ว่าเป็นเช่นเดียวกับท่อน้ำเลี้ยงของประเทศ เพราะประเทศไทยมีผลิตภัณฑ์เกษตร สินค้าอุปโภค บริโภค ที่ต่างถิ่นปรารถนาหลายประเภท รวมทั้งแต่ละสินค้าก็มีตลาดประจำที่สั่งกันอยู่เรื่อยยอดเงินที่ไหลเข้าประเทศจึงมีจำนวนอย่างมากมาย

การที่ธุรกิจส่งออกหยุดลงก็เลยเป็นอีกข้อสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจไทยในปีนี้ติดลบ แล้วก็ส่งผลต่อเนื่องแบบคลื่นไปสู่การค้าขายในประเทศ ด้วยเหตุว่ามีปริมาณผู้ตกงาน บริษัทที่ล้มเลิกกิจการมากมาย ทำให้การจับจ่ายเป็นไปอย่างขาดแคลน ดังนี้ทางภาครัฐเองก็ได้ออกมาตรการขึ้นมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ตู้คอนเทนเนอร์ ราคา เช่น เราเที่ยวร่วมกัน ที่ช่วยในภาคธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ โคโรน่าไวรัส ไม่น้อยไปกว่าธุรกิจส่งออก มาตรการนี้เกิดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ชาวไทยท่องเที่ยวไทยเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

image

แล้วก็มาตรการล่าสุดกับ แผนการคนละครึ่ง ที่รัฐช่วยจ่ายค่าสินค้าให้ครึ่งนึง เพื่อกระตุ้นให้คนจับจ่ายใช้สอย รวมทั้งช่วยทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าได้มากขึ้น ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจจากคนภายในประเทศร่วมกันเอง ถือว่าปีนี้เป็นปีทดสอบที่เราได้เห็นความช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ได้ทำความเข้าใจบทเรียนต่างๆมากมาย

สำหรับสถานการณ์ โควิด ในประเทศไทยในขณะนี้ดียิ่งขึ้นเป็นอย่างมากถ้าเกิดเทียบกับช่วงต้นปี แม้กระนั้นสำหรับประเทศบางประเทศได้แก่ อเมริกา ประเทศอินเดีย ก็ยังคงมีตัวเลขของผู้ติดโรคมากขึ้นตลอด สิ่งที่สามารถจะช่วยให้โลกก้าวผ่านวิกฤติคราวนี้ได้ก็คือ มนุษย์ต้องผลิตวัคซีนเพื่อต่อสู้กับ โควิด ข่าวดีคือหลายประเทศที่มีความเก่งกาจทางด้านการแพทย์กำลังเร่งมือ และก็ ร่วมมือกัน โดยมีข่าวว่าใกล้แล้วเสร็จแล้วสำหรับวัคซีนตัวนี้

ตามการคาดเดาในปีต่อไปเหตุการณ์ทุกๆอย่างจะดีขึ้น และก็ประเทศต่างๆจะเริ่มกลับมาเปิดอีกครั้ง สำหรับธุรกิจในวิกฤติยังได้โอกาสเพราะถ้าในปีหน้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างคลี่คลาย จำนวนของสินค้าจะมีความต้องการเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยเหตุนั้นการลงทุนเพื่อเตรียมความพร้อมจึงเกิดเรื่องที่สำคัญ

สำหรับธุรกิจส่งออกนั้นสิ่งที่ต้องมีให้ได้ก็คือตู้คอนเทนเนอร์มือสองสำหรับขนสินค้าส่งออก แต่ว่าเนื่องจากราคาแพงที่ออกจะสูง ก็เลยลงทุนได้ยาก แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้มีทางเลือกที่ช่วยออมค่าใช้สอยให้คุณได้ด้วย SOC Shipper Owned Containerซึ่งก็คือตู้คอนเทนเนอร์มือสองมือสองแม้กระนั้นเป็นเกรดส่งออก ใช้สำหรับใส่สินค้าส่งออก โดยคอนเทนเนอร์มือสองกลุ่มนี้ยังมีคุณภาพดีมาก แล้วก็ใช้งานได้จริง

คนที่พอใจ ตู้คอนเทนเนอร์แบบ SOCสามารถติดต่อผู้จัดจำหน่ายเพื่อให้ผู้ชำนาญช่วยบริหารจัดแจงงบประมาณให้เหมาะสม เตรียมความพร้อมสำหรับเพื่อการกลับมาของธุรกิจส่งออกในปีต่อไป